Giáo viên của tôi gọi những cuộc tập trận này là cuộc tập trận Frankenstein vì những cuộc tập trận này thực sự giúp ích cho những ngón tay cứng của bạn. Không có máy khoan nào giúp tôi tăng cường các ngón tay của mình hơn máy này.

luyện ngón

Để làm điều này, bạn sẽ muốn lấy 1 ngón tay của mình trên bàn tay phải, đó là ngón cái của bạn và đặt nó trên giữa C. Khi bạn làm điều này, bạn giữ giữa C và chơi D, E, F, G với phần còn lại của bạn. các ngón tay hoàn thành thang âm năm nốt. Bạn sẽ đi lên và xuống thang đo trong khi vẫn giữ ngón tay cái của bạn hướng xuống.

Không nhấc ngón tay cái của bạn lên. Điều này sẽ cực kỳ khó đối với những nghệ sĩ piano mới. Sau khi bạn hoàn thành 3 lần liên tiếp trên ngón tay cái, hãy chuyển sang ngón 2 hoặc ngón trỏ của bạn trên bàn tay phải. Đây là nơi nó trở nên khó khăn. Bạn sẽ đi rất chậm trong thời gian đầu và chỉ tập trung vào việc đánh tất cả các nốt. Nếu ngón tay của bạn mà bạn đang cố gắng giữ xuống vẫn tiếp tục nhấc lên, hãy giảm tốc độ của bạn và chỉ tập trung vào việc hoàn thành bài tập.

luyện ngón piano

Khi bạn có thể thực hiện việc này bằng tay phải, hãy bắt đầu thực hiện bằng tay trái. Tay trái của bạn có thể yếu hơn nếu đó không phải là tay thuận của bạn, vì vậy đừng nản lòng. Điều này sẽ khiến bạn mất hàng tháng để trở nên thành thạo. Nếu bạn làm điều này trong khi đang làm tài liệu khác của mình, bạn sẽ thấy sự khéo léo của ngón tay có bước nhảy vọt.

Cá nhân tôi luôn thấy những cuộc tập trận này khá khó chịu vì chúng thực sự thúc ép bạn. Khi bạn trở nên tốt hơn, bạn sẽ muốn sử dụng cả hai tay cùng một lúc và sau đó bắt đầu sử dụng máy đếm nhịp cho đàn piano. Từ từ tăng tốc độ của bạn với máy đếm nhịp và bắt đầu chơi theo nhịp điệu hoặc nhịp nhàng nhất có thể.

Một khi bạn bắt đầu thành thạo mũi khoan này, bạn sẽ nhận thấy rằng sức mạnh ngón tay của bạn đã được cải thiện đáng kể.

Quy mô

Cân là chén thánh cho nghệ sĩ piano. Nắm vững các thang âm là điều bạn cần làm để phát huy hết khả năng của mình với nhạc cụ này. Những điều này giúp bạn chơi theo nhịp độ nhanh hơn và chúng cũng đồng thời tăng cường sức mạnh ngón tay của bạn.

Những người hướng dẫn sử dụng thang âm thề rằng chúng có rất nhiều lợi ích khác nhau đối với nghệ sĩ piano. Tôi khuyên bạn nên xem video trên Youtube và chọn một cuốn sách hay.

Đây là một số lời khuyên mà tôi có khi nói đến việc chơi các thang âm piano.

Máy khoan búa ngón tay
Đây là một trong những mà tôi thực sự đã tạo ra. Tôi chắc chắn rằng những người khác đã làm điều này trước tiên, nhưng tôi thấy điều này hữu ích. Về cơ bản, đây là các cuộc tập trận Frankenstein, chỉ bạn thực hiện các động tác lặp lại với mỗi ngón tay.

Ví dụ: lấy ngón tay trỏ của bạn và giữ một ghi chú. Trong khi giữ nốt nhạc đó, hãy chọn một ngón tay khác trên cùng một bàn tay và bắt đầu đánh đi đánh lại một nốt nhạc. Giữ nguyên ngón tay đó và thực hiện 20 lần mỗi ngón tay. Làm điều này cho đến khi bạn đánh trúng mọi ngón tay. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số dễ dàng hơn những người khác.

ghé thăm đây bài tập luyện ngón piano